Vì sao phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Ngày 01/04/2020 00:54:50

Thực tế cho thấy rằng hoạt động hội nhập nền kinh tế sản xuất đang diễn ra trên toàn cầu khá sôi nổi. Và sự hội nhập nền kinh tế này cũng đang diễn ra mạnh mẽ trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy mà những thống kê về việc đăng ký giấy phép kinh doanh ngày càng tăng.

 

Khi nền kinh tế hội nhập thì việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh gây ra khá nhiều khó khăn mất thời gian của các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh của mình cho việc đăng ký. Vậy vì sao phải xin giấy phép kinh doanh? Có thể giảm bớt được hay không?

 

>>> Giới thiệu các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh

 

>>> Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì

 

Lý giải về giấy phép đăng ký kinh doanh

 

Khi hoạt động kinh doanh ngày càng trở nên sôi nổi thì mong muốn của nhiều người chắc chắn rằng là việc giảm bớt thủ tục hồ sơ khi xin giấy phép kinh doanh thậm trí là mong muốn không cần xin giấy phép kinh doanh. Vậy các chuyên gia nói gì về vấn đề này? Và vì sao phải xin giấy phép kinh doanh? Đối với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật nhà nước, kinh tế và thị trường Dịch vụ công onine đưa ra một số lý giải cho những thắc mắc vì sao phải xin giấy phép kinh doanh như sau:

 

Lý giải về giấy phép đăng ký kinh doanh

Tại sao phải đăng ký giấy phép kinh doanh

 

Tác dụng xin giấy phép kinh doanh với nhà nước

 

Nhà nước có thể kiểm soát được kinh tế trong nước, xác định thống kê được các doanh nghiệp mới ra nhập nền kinh tế có hợp pháp không. Giúp cho nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng đều, đem lại nguồn thu ổn định và kiểm soát được tình hình xã hội mới.

 

Tác dụng xin giấy phép kinh doanh với nhà nước

Kiểm soát được trách nhiệm của doanh nghiệp

 

Nhà nước có thể kiểm soát được tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn xã hội đối với các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm. Có thể cấp các loại giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn.

 

Kiểm soát được việc đóng thuế của mỗi doanh nghiệp. Kiểm soát doanh nghiệp trong các trách nhiệm xã hội.

 

Đặc biệt đối với một số doanh nghiệp về hóa chất, nhà nước có thể kiểm soát được các rủi ro nhất qua các biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất xảy ra ở bất kì thời điểm nào.

 

Tác dụng giấy phép kinh doanh với doanh nghiệp

 

Xin giấy phép kinh doanh là bước đầu tiên bắt buộc cần phải thực hiện đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh là công khai minh bạch, kinh doanh những ngành nghề đem lại lợi ích cho xã hội chứ không phải là các ngành nghề có hại.

 

Tác dụng giấy phép kinh doanh với doanh nghiệp

Doanh nghiệp tự tin về các hoạt động kinh doanh

 

Là một trong các cơ sở tạo được hình ảnh, niềm tin về doanh nghiệp và các sản phẩm đang kinh doanh trong tâm trí khách hàng. Là bằng chứng xác thực nhất chứng minh việc kinh doanh hợp pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng.

 

Có thể xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa khi đủ điều kiện và mong muốn kinh doanh ở nhiều thị trường khác nhau, mở rộng doanh nghiệp ở tầm quốc tế.

 

Tác dụng xin giấy phép kinh doanh với người tiêu dùng

 

Đối với người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm kinh doanh của các doanh nghiệp là sản phẩm an toàn, đảm bảo, không chứa chất độc hại.

 

Tạo được niềm tin khi mua hàng.

 

Các trường hợp phải đăng ký kinh doanh

 

Vậy có các hoạt động kinh doanh nào không phải đăng ký kinh doanh không? Trên thực tế đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh đều phải xin giấy phép sản xuất kinh doanh với Bộ Công Thương, có thể kể đến như:

 

Các trường hợp phải đăng ký kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh với Bộ Công Thương

 

  • Các hoạt động kinh doanh, cung ứng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.
  • Các hoạt động sản xuất, chế biến như công nghệ thực phẩm.
  • Các hoạt động thương mại.
  • Và một số các hoạt động kinh doanh nhằm mục đích sinh lợi nhuận.

 

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hóa chất E-chem

VP: Số 10b Ngõ 164/7, phố Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024.666.368.16
Email: Echem.jsc@gmail.com
Hot Line: 078.336.5555 - Mr.Thắng

Website: dichvucongonline.com.vn

 
Tin liên quan

2

Online

57

Trong ngày

9096

Trong tháng

70512

Truy cập