YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÀ XƯỞNG, KHO CHỨA TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH HÓA CHẤT

Ngày 01/04/2020 00:49:10

Các doanh nghiệp cần được tư vấn xây dựng kho chứa hóa chất một cách chi tiết và đúng nhất để tránh xảy ra sai sót gây ra thiệt hại trong quá trình sản xuất, kinh doanh hóa chất hãy liên hệ ngay với E-chem nhé!

 

kho chứa hóa chất tiêu biểu

     Hình ảnh kho chứa hóa chất tiêu biểu

 

Trước khi đến với dịch vụ tư vấn xây dựng kho chứa hóa chất của E-chem, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những yêu cầu, điều kiện, quy định chung về xây dựng kho chứa hóa chất nhé!

Yêu cầu về kho chứa hóa chất

 

Theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính Phủ có quy định nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 

1. Nhà xưởng phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, phù hợp với tính chất, quy mô và công nghệ sản xuất, lưu trữ hóa chất.

 

2. Nhà xưởng, kho chứa phải có lối, cửa thoát hiểm. Lối thoát hiểm phải được chỉ dẫn rõ ràng bằng bảng hiệu, đèn báo và được thiết kế thuận lợi cho việc thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

 

3. Hệ thống thông gió của nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về hệ thống thông gió.

 

4. Hệ thống chiếu sáng đảm bảo theo quy định để đáp ứng yêu cầu sản xuất, lưu trữ hóa chất. Thiết bị điện trong nhà xưởng, kho chứa có hóa chất dễ cháy, nổ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng, chống cháy, nổ.

 

5. Sàn nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải chịu được hóa chất, tải trọng, không gây trơn trượt, có rãnh thu gom và thoát nước tốt.

 

6. Nhà xưởng, kho chứa hóa chất phải có bảng nội quy về an toàn hóa chất, có biển báo nguy hiểm phù hợp với mức độ nguy hiểm của hóa chất, treo ở nơi dễ thấy. Các biển báo thể hiện các đặc tính nguy hiểm của hóa chất phải có các thông tin: Mã nhận dạng hóa chất; hình đồ cảnh báo, từ cảnh báo, cảnh báo nguy cơ. Trường hợp hóa chất có nhiều đặc tính nguy hiểm khác nhau thì hình đồ cảnh báo phải thể hiện đầy đủ các đặc tính nguy hiểm đó. Tại khu vực sản xuất có hoá chất nguy hiểm phải có bảng hướng dẫn cụ thể về quy trình thao tác an toàn ở vị trí dễ đọc, dễ thấy.

 

7. Nhà xưởng, kho chứa phải có hệ thống thu lôi chống sét hoặc nằm trong khu vực được chống sét an toàn và được định kỳ kiểm tra theo các quy định hiện hành.

 

8. Đối với bồn chứa ngoài trời phải xây đê bao hoặc các biện pháp kỹ thuật khác để đảm bảo hóa chất không thoát ra môi trường khi xảy ra sự cố hóa chất và có biện pháp phòng chống cháy nổ, chống sét.

 

9. Nhà xưởng, kho chứa phải đáp ứng đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật có liên quan.

 

Điều kiện, quy định chung về bảo quản hóa chất

 

Hóa chất cần được bảo quản đúng cách

Hóa chất cần được bảo quản đúng cách

 

Dưới đây là những điều kiện, quy định chung về bảo quản hóa chất:

 

1. Tại nơi làm việc chỉ nên lưu giữ lượng hóa chất đủ cho nhu cầu sử dụng.

 

2. Nên bố trí riêng kho hóa chất, Không để kho hóa chất gần khu vực sản xuất.

 

3. Mọi hóa chất bảo quản phải được dán nhãn thích hợp, có dấu hiệu cảnh báo, ghi rõ tên và mức độ độc hại.

 

4. Thường xuyên kiểm tra tình hình đựng bao bì hóa chất.

 

5. Cần thông gió tốt để tránh sự tích tụ hơi, khí độc.

 

6. Các chất độc mạnh phải được bảo quản trong các bình chứa và chai lọ dày, có nút kín.

 

7. Để riêng các hóa chất không tương thích, ví dụ: kim loại kiềm và nước; axit và bazơ; axit nồng độ cao và nước; chất dễ cháy và các chất oxi hóa; chất ăn mòn và các vật liệu phản ứng,...

 

8. Để xa các chất dễ cháy nổ ra khỏi nguồn gây cháy.

 

Dịch vụ tư vấn xây dựng kho chứa hóa chất

 

           Dịch vụ tư vấn xây dựng kho chứa hóa chất

E-chem - Đơn vị chuyên tư vấn về kho chứa hóa chất uy tín hàng đầu hiện nay

 

Xây dựng kho chứa hóa chất là một việc rất quan trọng, cần được thực hiện theo đúng trình tự và yêu cầu theo quy định của pháp luật. Do đó, nếu doanh nghiệp chưa thật sự am hiểu hoặc muốn hạn chế tối đa những sai sót trong việc xây dựng kho chứa hóa chất thì nên tìm đến những đơn vị tư vấn uy tín trước khi thực hiện.

 

Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu am hiểu chuyên sâu về vấn đề xây dựng kho chứa hóa chất cũng như uy tín, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên thị trường, E-chem tự tin là đơn vị tốt nhất hiện nay có thể giúp các cá nhân, tổ chức giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan với độ chính xác cao nhất, thời gian hoàn thành nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất.

 

 Xem thêm: Dịch vụ tư vấn đào tạo an toàn hóa chất

 

Liên hệ với chúng tôi - Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hóa chất E-chem ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP: Số 10b Ngõ 164/7, phố Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.666.368.16

Email: Echem.jsc@gmail.com

Hot Line: 078.336.5555 - Mr.Thắng

Website: dichvucongonline.com.vn

 
 
Tin liên quan

1

Online

53

Trong ngày

9091

Trong tháng

70508

Truy cập