Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Ngày 01/04/2020 00:46:12

Thay đổi kinh doanh là một trong những vấn đề đang có xu hướng tăng lên hiện nay. Không chỉ là về các thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh mà còn nhiều vấn đề khác như thay đổi thông tin doanh nghiệp, trụ sở,…

 

Vậy khi nào cần thay đổi đăng ký kinh doanh? Khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì? Với mong muốn cho các doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc kinh doanh của mình không gặp phải bất cứ vấn đề gì về luật pháp thì Dịch vụ công online sẽ chia sẻ về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

>>> Một số quy trình liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa

 

>>> Thủ tục xin giấy phép xuất nhập khẩu

 

Khi nào phải thay đổi đăng ký kinh doanh?

 

Thay đổi đăng ký kinh doanh là gì? Có nhất thiết phải đăng ký kinh doanh không? Một trong những vấn đề khi thay đổi đăng ký kinh doanh mà nhiều doanh nghiệp hay gặp phải là gì? Hiện nay sự gia tăng trong thay đổi đăng ký kinh doanh không ngừng tăng lên. Có rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết rằng liệu thay đổi đăng ký kinh doanh có tốt không, có ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh không? Và nếu thay đổi thì thời điểm nào là phù hợp nhất?

 

Để có thể nhận định được thay đổi kinh doanh có tốt không? Và thời gian nào là thích hợp nhất thì mỗi doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục đích của mình, cụ thể:

 

Khi nào phải thay đổi đăng ký kinh doanh?

Nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì

 

+ Xác định mục đích kinh doanh của mình là gì? Hiện tại doanh nghiệp của mình có đi đúng hướng không, có những sai hỏng ở điểm nào? Xác định xem việc thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình là để mở rộng ngành nghề mới hay chỉ là thay mới nội dung cho phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng, tiếp cận khách hàng tốt hơn như về tên thương hiệu,…

 

+ Xác định nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh là gì? Giống như việc quyết định thành lập xin giấy phép sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp khi mới bắt đầu thành lập.

 

+ Khi đã xác định rõ được mục tiêu của mình thì doanh nghiệp nên cân nhắc đến các vấn đề tài chính khi mở rộng hoặc những điều kiện mà mình có, có thật sự là phù hợp hay không. Từ đó đánh giá các thời cơ, thách thức đối với doanh nghiệp.

 

+ Đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh thì cần xác định rõ chiến lược, mục tiêu, thị trường, đối thủ cạnh tranh.

 

Thời điểm thay đổi đăng ký doanh nghiệp có phù hợp hay không là phụ thuộc vào chính doanh nghiệp của bạn. Một thời điểm thay đổi đăng ký kinh doanh tốt sẽ quyết định đến thành công sau khi thay đổi. Và đây cũng là một cơ sở để doanh nghiệp có thể xác định được bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đầy đủ, chính xác và tiết kiệm thời gian tiến hành thủ tục. Vậy hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì?

 

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì?

 

Với mỗi nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh khác nhau thì bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cũng cần có những yêu cầu riêng khác biệt. Nhưng để nói về tổng thể một bộ hồ sơ thay đổi đăng ký doanh chung cho tất cả nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì?

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh gồm những gì

 

+ Giấy đề nghị thay đổi đăng ký kinh doanh.

 

+ Một biên bản họp của doanh nghiệp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh với các nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh là gì, và mục tiêu hướng đến là gì.

 

+ Các quyết định chính thức của doanh nghiệp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh. Và từ đó lập ra một bản thông báo hoàn chỉnh nhất về nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

 

+ Giấy ủy quyền đối với người đi thay đổi đăng ký kinh doanh không phải là lãnh đạo cấp cao, người chủ của doanh nghiệp muốn thay đổi đăng ký kinh doanh.

 

+ Đối với mỗi nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh khác nhau sẽ có thêm những văn bản đi kèm, hay liên quan khác. Như đối với trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng cần phải có thông báo lập sổ đăng ký thành viên hay cổ đông.

 

Nếu trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp thường hay gặp rắc rối về bộ hồ sơ thủ tục thay đổi thì có thể tìm đến những dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh uy tín để nhờ sự tư vấn và có thể hoàn thiện được công việc này nhanh chóng, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh, không bị gián đoạn.

 

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay

 

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp không phải là vấn đề khó khăn gì về tiền bạc, nhưng trong quá trình hoàn thiện, nộp để giải quyết bộ hồ sơ thay đổi đăng ký doanh thì nó lại gây nên những trở ngại cho doanh nghiệp trong việc chậm trễ khi các cơ quan chức năng giải quyết. Vậy chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay là bao nhiêu, nộp ở đâu khi nào là phù hợp nhất?

 

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh là bao nhiêu

 

Hiện nay nhà nước ta đã có những mức thống nhất chung về chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Với mỗi một hình thức thay đổi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp thì mức lệ phí sẽ dao động ở mức là 200.000 nghìn đồng. Và đối với chí phí cho việc làm lại con dấu của doanh nghiệp sẽ ở mức 500.000 nghìn đồng.

 

Ngoài ra có một số trường hợp thay đổi các doanh nghiệp không phải mất lệ phí cụ thể là trường hợp các daonh nghiệp cổ phần hóa khi chuyển đổi từ 100% vốn nhà nước sang công ty cổ phẩn, các doanh nghiệp thay đổi về thông tin doanh nghiệp như số điện thoại liên hệ, số fax, website của công ty, địa chỉ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

 

Để có thể hiểu trực tiếp và rõ ràng nhất về các vấn đề chi phí, lệ phí khi thay đổi đăng ký kinh doanh thì các doanh nghiệp có thể tìm đến Dịch vụ công online – tổ chức tiên phong hỗ trợ các doanh nghiệp trong các vấn đề liên quan đến pháp luật uy tín và nhanh chóng, chính xác nhất, để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về các vấn đề của mỗi doanh nghiệp đang gặp phải là gì.

 

Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải thay đổi con dấu không?

 

Khi thay đối đăng ký kinh doanh nhiều doanh nghiệp không biết có phải thay đổi con dấu không? Có nhất thiết khi thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải thay đổi con dấu không. Nếu có thì trường hợp nào thay đổi đăng ký kinh doanh cần thay đổi con dấu?

 

Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải thay đổi con dấu không?

Thay đổi con dấu doanh nghiệp khi thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Trả lời cho cấu hỏi về vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh thì các doanh nghiệp cần phải thay đổi con dấu. Vậy tại sao cần phải thay đổi con dấu khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

 

Trong một số trường hợp như thay đổi giấy phép kinh doanh hay thay đổi về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến các thông tin liên quan đến doanh nghiệp hư mã số thuế, tên công ty, hay địa chỉ. Mà đây là các thông tin sẽ được khắc trên con dấu của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải thay đổi con dấu của doanh nghiệp. Và mã số thuế là một trong những vấn đề bắt buộc cần phải cập nhật và giấy phép kinh doanh và thay đổi trên con dấu của doanh nghiệp.

 

Các trường hợp thay đổi

 

Hiện nay có bao nhiêu trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh? Các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay khá phổ biến như:

 

Thay đổi ngành nghề kinh doanh: Đây là trường hợp doanh nghiệp có thể bổ sung hoặc giảm bớt các lĩnh vực kinh doanh của mình. Và với trường hợp này thì việc thay đổi đăng ký kinh doanh cũng cần phải được đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

 

Thay đổi tên công ty: Với trường hợp thay đổi như thế này chỉ nhằm mục đích phát triển, phù hợp hơn với doanh nghiệp mà thôi. Đi kèm với việc thay đổi như thế này nhiều doanh nghiệp cũng có thể thay đổi các thông tin về trụ sở chính, các văn phòng đại diện của mình,… Cũng có thể là thay đổi người đứng đầu, chủ doanh nghiệp.

 

Các trường hợp thay đổi

Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

 

Với nhiều giấy phép thành lập công ty đã cũ, rách cũng cần phải thực hiện thay đổi.

 

Thay đổi loại hình doanh nghiệp có thể là từ trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần. Tùy thuộc vào mục đích, hoạt động của doanh nghiệp khi tiến hành thay đổi.

 

Ngoài ra có khá nhiều các trường hợp khác mà doanh nghiệp cũng tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh. Liên hệ trực tiếp với Dịch vụ công online để hiểu rõ hơn về các trường hợp này và tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh nhé.

 

Thông tư hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Để có thể tự tìm hiểu về một số các hình thức, vấn đề liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh các doanh nghiệp có thể sử dụng các thông tư của nhà nước hướng dẫn về việc thay đổi đăng ký kinh doanh như thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp, gồm các biểu mẫu, văn bản mẫu để đăng ký,….

 

Một số mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Để có thể tham khảo một số mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp có thể truy cập vào website của dịch vụ công online để xem, tải về các mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh. Dưới đây là một số mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp có thể tìm thấy nhanh nhất thuận tiện nhất hoặc tải về mà Dịch vụ công online muốn giới thiệu:

 

Mẫu hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Mẫu quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Mẫu thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

 

Mẫu thay đổi giấy đăng ký kinh doanh

 

Mẫu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

 

Mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

 

Mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh hộ cá thể

 

Mẫu thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất

 

Mẫu tờ khai thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Mẫu đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Mẫu đơn thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Mẫu đơn xin thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hóa chất E-chem

VP: Số 10b Ngõ 164/7, phố Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024.666.368.16
Email: Echem.jsc@gmail.com
Hot Line: 078.336.5555 - Mr.Thắng

Website: dichvucongonline.com.vn

 
Tin liên quan

7

Online

242

Trong ngày

7353

Trong tháng

64574

Truy cập