Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải đăng báo không?

Ngày 01/04/2020 00:58:28

Có khá nhiều vấn đề đối với doanh nghiệp khi thay đổi đăng ký kinh doanh, có những vấn đề chỉ diễn ra trong nội bộ doanh nghiệp nhưng cũng có những vấn đề cần phải được thông báo công khai cho tất cả mọi người.

 

Vậy những trường hợp nào khi thay đổi đăng ký kinh doanh phải đăng báo? Tại sao cần phải đăng báo? Cùng Dịch vụ công online đưa ra nhận định đúng đắn nhất cho vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh có cần phải đăng báo không.

 

>>> Thay đổi đăng ký kinh doanh là gì?

 

>>> Giấy phép sản xuất bánh trung thu gồm thủ tục gì?

 

Các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải đăng báo

 

Việc đăng báo hay không khi thay đổi đăng ký kinh doanh đối với một số trường hợp sẽ không ảnh hưởng gì đến mọi người, nhưng với một số thay đổi đăng ký kinh doanh thí bắt buộc phải đăng báo. Theo bộ luật hiện hành đã có những xử lý vi phạm cho các trường hợp này nếu không được thực hiện đúng chủ trương.

 

Các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải đăng báo 1

Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải đăng báo không

 

Vậy các trường hợp nào khi thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải đăng báo? Thấu hiểu những vẫn đề về luật pháp đối với các doanh nghiệp hiện nay luôn là vấn đề khó khăn nhất trong mọi trường hợp, vì vậy mà Dịch vụ công online chia sẻ đến bạn đọc các nội dung, trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải đăng báo như sau:

 

Trường hợp 1: Các doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, có thể là các vấn đề như tên công ty, các vấn đề về tăng giảm vốn điều lệ,…

 

Trường hợp 2: Doanh nghiệp thành lập một giấy phép sản xuất kinh doanh mới, có thể là bổ sung ngành nghề,…

 

Trường hợp 3: Các vấn đề liên quan đến cổ phần của các cổ đông.

 

Trường hợp 4: Các công ty, doanh nghiệp tiến hành giải thể. Đây là một trường hợp đánh dấu sự tồn tại của doanh nghiệp, cần được cho mọi người cùng biết để tránh những rủi ro không đáng có.

 

Thay đổi đăng ký kinh doanh có cần phải đăng báo

Các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh

 

Còn một số các trường hợp khi doanh nghiệp thay đổi kinh doanh dưới các hình thức bổ sung thông tin như thông tin liên hệ, xin giấy phép xuất nhập khẩu,… thì không nhất thiết cần phải đăng báo. 

 

Tại sao thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải đăng báo

 

Việc thay đổi đăng ký kinh doanh có nhất thiết cần phải đăng báo không? Để trả lời cho câu hỏi này thì nhất thiết cần phải biết được tác hại của những thay đổi đăng ký kinh doanh khi không đăng báo.

 

Nếu không có một nhận định sâu sắc về vấn đề liên quan đến luật pháp thì các sự việc như trên một số trang mạng, nhiều người thường hỏi rằng: Khi công ty thay đổi đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh, có xuất hiện một số tạp chí đến bàn luận về việc đăng báo và có những lời dọa là không đăng báo sẽ bị phạt theo các thông tư của pháp luật. Đây là một số trường hợp nếu không nắm rõ luật, trường hợp nào cần phải đăng báo, trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh nào không cần thiết.

 

Tại sao thay đổi đăng ký kinh doanh cần phải đăng báo

Tại sao thay đổi đăng kí kinh doanh phải đăng báo

 

Một trong những mục đích rõ ràng nhất khi thay đổi đăng ký kinh doanh có phải đăng báo không là việc công ty doanh nghiệp công khai chính thức trước mọi người về những nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh có thể làm phát sinh đến quyền và nghĩa vụ của cả một doanh nghiệp đó. Các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đăng báo sẽ là một căn cứ xác thực nhất cho những thay đổi trước pháp luật.

 

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hóa chất E-chem

VP: Số 10b Ngõ 164/7, phố Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024.666.368.16
Email: Echem.jsc@gmail.com
Hot Line: 078.336.5555 - Mr.Thắng

Website: dichvucongonline.com.vn

 
Tin liên quan

3

Online

245

Trong ngày

7355

Trong tháng

64576

Truy cập