Danh mục hóa chất cần phải khai báo Bộ Công thương

Ngày 01/04/2020 00:48:17

Hóa chất đã không còn xa lạ mà ngược lại rất gần gũi với mỗi chúng ta, hóa chất là dung dịch có khả năng gây nên một số tác động khác nhau tùy theo nồng độ. Chính vì vậy mà luật pháp Việt Nam có những quy định chung về hóa chất cho mỗi doanh nghiệp, khi kinh doanh hóa chất với những danh mục hóa chất phải khai báo Bộ Công thương để có thể kiểm soát được đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tại sao cần khai báo hóa chất?

Hóa chất có những tác động khác nhau, có những loại nguy hiểm cực độc, có những loại lại tác động không tốt cho con người. Nếu không được khai báo và đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất kịp thời cho người cung cấp kịp thời sẽ gây nên những rắc rối khó có thể giải quyết được. 

Chính vì vậy mà pháp luật Việt Nam đã lập nên danh mục phải khai báo hóa chất đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh xuất nhập khẩu hóa chất. Vừa có thể đảm bảo an toàn, vừa kiểm soát được lượng hóa chất xuất hiện trên thị trường và có những biện pháp để phòng ngừa trước khi có sự cố hóa chất.

Tại sao hóa chất phải được khai báo?

Tại sao hóa chất phải được khai báo?

Hơn thế nữa, kiểm soát được lượng hóa chất bằng danh mục phải khai báo hóa chất được triển khai cho những doanh nghiệp để tạo những môi trường bảo quản riêng cho mỗi hóa chất. Và đối với nhiều doanh nghiệp trước khi xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoá chất đều phải đáp ứng được về điều kiện tài chính và cả cơ sở hạ tầng để cất giữ, bảo quản hóa chất an toàn, theo đúng tiêu chuẩn quy định của luật nhà nước.

Phụ lục V danh mục hóa chất phải khai báo Bộ Công thương

Để biết rõ hơn về danh mục các hóa chất phải khai báo Bộ Công thương, doanh nghiệp có thể tham khảo tại phụ lục V danh mục hóa chất phải khai báo. Tại phụ lục này, có danh mục khai báo hóa chất mới nhất (Kèm theo Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2017 của Chính phủ) bao gồm tên tiếng Việt, tiếng Anh của hóa chất, mã HS, mã CAS và công thức hóa học của hóa chất. Phụ lục V có trên 1000 chất hóa học cần khai báo trước khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh. Để biết về danh mục phải khai báo hóa chất, doanh ngiệp có thể tham khảo cụ thể thông qua đường link dưới đây: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/tai-nguyen-moi-truong/Nghi-dinh-113-2017-ND-CP-huong-dan-Luat-hoa-chat-346246.aspx.

Danh mục khai báo hóa chất mới nhất

Danh mục khai báo hóa chất mới nhất

Dịch vụ khai báo hóa chất uy tín chất lượng

Các danh mục khai báo hóa chất mới nhất được pháp luật quy định rất rõ ràng trong điều luật liên quan đến hóa chất. Đây là một trong những danh mục các chất cần khai báo hóa chất mà bắt buộc mọi doanh nghiệp về hóa chất cần phải nắm bắt kịp thời, cập nhật thường xuyên và phải nắm vững, thuộc lòng những danh mục hóa chất đó để có thể vững vàng trong các công việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Dịch vụ khai báo hóa chất tại E-Chem

Dịch vụ khai báo hóa chất tại E-Chem

E-Chem tự hào là một trong những tổ chức không những có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật mà còn sở hữu đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao đã làm hài lòng hầu hết tất cả khách hàng, đặc biệt trong dịch vụ khai báo hóa chất . Nắm chặt trong tay những quy định pháp luật cũng như các danh mục các chất cần khai báo hóa chất, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ khai báo hóa chất của E-Chem cũng như các dịch vụ liên quan đến pháp luật khác.

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hóa chất E-chem

VP: Số 10b Ngõ 164/7, phố Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024.666.368.16
Email: Echem.jsc@gmail.com
Hot Line: 078.336.5555 - Mr.Thắng
Website: dichvucongonline.com.vn

Tin liên quan

2

Online

46

Trong ngày

9084

Trong tháng

70501

Truy cập