Dịch vụ công bố an toàn thực phẩm

Ngày 07/08/2018 05:18:58

Dịch vụ công bố an toàn thực phẩm

Thực phẩm đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Thực phẩm ăn uống được đưua trực tiếp vào cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người tiêu dùng. Thực trạng cho thấy việc quản lý lỏng lẻo các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm đã gây nên những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang cho toàn xã hội. Để khắc phục tình trạng này, nhà nước ta đã tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý về thực phẩm bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm sản xuất trong nước. Từ phía các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tích cực hoàn thiện về mặt pháp lý tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành điều chỉnh cụ thể sản phẩm doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh.

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

  1. Nộp hồ sơ trực tuyến: Hồ sơ nộp trực tuyến thông qua website của Bộ Y Tế về việc tiếp nhận xử lý và trả kết quả hồ sơ công bố thực phẩm. Mỗi doanh nghiệp được cấp một tài khoản duy nhất có tên đăng nhập là mã số thuế của doanh nghiệp và mật khẩu là 1 dãy ký tự bảo mật cao. Toàn bộ hồ sơ được nộp và xử lý thông qua tài khoản doanh nghiệp đã được cấp, Khi hồ sơ đã xử lý thì không xóa được khỏi hệ thống , do đó doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý. Thời hạn sửa đổi bổ sung không quá 45 ngày kể từ ngày có công văn yêu cầu sửa đổi.
  2. Nộp hồ sơ bản giấy: Hình thức nộp hồ sơ bản giấy thông qua một cửa được áp dụng đối với sản phẩm thực phẩm thường sản xuất trong nước. Các doanh nghiệp có trụ sở chính được tại Hà Nội thì Sở y tế là cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố.

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM TẠI HÀ NỘI

  1. Thủ tục công bố thực phẩm tại Cục an toàn thực phẩm.

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định đối với từng nhóm sản phẩm cụ thể.

Bước 2: Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại các trung tâm kiểm định được Bộ y tế công nhận.

Bước 3: Tạo tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ công bố tại website: congbosanpham.vfa.gov.vn.

Bước 4: Xây dựng hồ sơ công bố theo quy định của pháp luật hiện hàng, kê khai hồ sơ, thực hiện việc ký số, nộp phí thẩm định hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

Chú ý: Đối với những hồ sơ công bố thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục An toàn thực phẩm do Bộ Y tế cấp phép thì hồ sơ công bố được trả thông qua tài khoản đã được cấp. Cục không trả bản cứng cho doanh nghiệp do đó khi thực hiện thông quan doanh nghiệp chỉ cần tải kết quả, in ra và đóng dấu của công ty.

  1. Thủ tục công bố thực phẩm tại Sở Y tế Hà Nội:

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định đối với từng nhóm sản phẩm cụ thể.

Bước 2: Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại các trung tâm kiểm định được Bộ y tế công nhận.

Bước 3: Xây dựng hồ sơ theo quy định hiện hành, in hồ sơ thành 02 bản người đại diện theo pháp luật ký tên đóng dấu kèm theo hồ sơ là bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kiểm nghiệm sản phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hồ sơ được chuẩn bị thành 02 bộ nộp tại một cửa của Sở Y tế Hà Nội.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ, sửa đổi nếu có công văn yêu cầu sửa đổi, nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Trước những thủ tục khá phức tạp cũng như hình thức tiếp nhận hồ sơ cấp phép PFC GROUP  với tư cách là đơn vị cung cấp Dịch vụ công bố an toàn thực phẩm nhiều năm . Chúng tôi luôn tìm mọi giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng và đảm bảo thời gian nhanh nhất.  Chúng tôi luôn đáp ứng được mọi yêu cầu về tiến độ, tiện lợi và sự tin tưởng của Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại PFC GROUP  

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố thực phẩm trong đó bao gồm thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm sản xuất trong nước.
  2. Tư vấn việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đánh gia tính pháp lý của các tài liệu Quý khách hàng cung cấp. Hướng dẫn hiệu chỉnh hoặc xin cấp lại nếu tài liệu Quý khách hàng cung cấp chưa hợp lệ.
  3. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm.
  4. Dịch thuật đối với nhãn sản phẩm bằng tiếng nước ngoài; Lên chỉ tiêu, tối ưu hóa các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm tối đa chi phí xin cấp phép cho khách hàng. Một số trung tâm kiểm nghiệm tại Hà Nội chúng tôi thường hay hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm:

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

CÔNG TY CỔ PHẦN PFC GROUP - CHI NHÁNH HÀ NỘI

VP: Số 22, ngõ 104/1 phố Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại : Mr Thắng 0988 300 792
Email: dvc.pfcgroup@gmail.com
Website: dichvucongonline.com.vn

 

 

Tin liên quan

0

Online

0

Trong ngày

0

Trong tháng

339

Truy cập