Bộ khai báo hóa chất gồm những gì?

Ngày 01/04/2020 00:59:21

Hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu gồm những gì? Hóa chất là dạng vật chất mà có đặc tính hóa học. Hóa chất được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống nhưng để có thể hiểu hết về các thành phần của hóa chất thì không phải ai cũng có thể xác định được. Chính vì vậy mà nhiều công ty nhập khẩu hóa chất đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện nay. Vậy khi muốn xin giấy phép nhập khẩu hóa chất cần làm gì? Cùng E-Chem tìm hiểu các hồ sơ khai báo như thế nào nhanh chóng nhất.

Bộ khai báo hóa chất gồm những gì?

Bộ khai báo hóa chất gồm những gì?

Một số lưu ý trong bản khai báo hóa chất nhập khẩu

Hóa chất có rất nhiều loại khác nhau, vì vậy mà khi nhập khẩu mỗi công ty cần quan tâm đến mức độ nguy hiểm của nó (được ghi lại một cách chính xác nhất trong bản khai báo hóa chất). Bản khai báo trong bộ hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu cần được khai báo một cách chính xác theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Một số loại hóa chất được sản suất hiện nay cần xin Giấy phép nhập khẩu hóa chất

Một số loại hóa chất được sản suất hiện nay cần xin Giấy phép nhập khẩu hóa chất

Đối với một số loại hóa chất nguy hiểm cần phải được lập kèm với phiếu an toàn hóa chất để hoàn thiện bộ hồ sơ khai báo và nhân viên phải được đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất. Mỗi công ty khi nhập khẩu hóa chất cần phải kiểm tra kĩ về phiếu an toàn hóa chất đã được chứng thực có dấu và chữ ký của người đứng đầu cơ sở hoạt động hóa chất.

 

Có 2 cách để khai báo hóa chất hiện nay. Một là khai báo trực tiếp với Bộ Công Thương, hai là khai báo qua mạng. Nhưng với bất kỳ hình thức nào thì bộ hồ sơ khai báo là điều kiện cần để có thể khai báo. Mỗi công ty cần phải hiểu rõ về bộ hồ sơ khai báo cần những gì và được chứng thực ra sao để có thể hoàn thành thủ tục khai báo chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất thì dịch vụ khai báo hóa chất có thể là một trong các biện pháp mà công ty nên lựa chọn.

Bộ hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu gồm những gì?

Bên cạnh việc cần có giấy tờ quan trọng như Giấy phép nhập khẩu hóa chất thì các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất nhập khẩu cũng cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu bao gồm những loại giấy tờ như sau:

  • Giấy phép thành lập công ty: Đây là loại giấy tờ nhằm khẳng định với Bộ Công thương về việc đã thông báo hoạt động kinh doanh, và công ty đang kinh doanh ngành nghề cho phép và đã được phê duyệt.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

  • Hợp đồng về hóa chất mà công ty muốn nhập khẩu: Hợp đồng này có thể là bản sao photo hợp lệ các quy định của pháp luật.
  • Hóa đơn nhập khẩu các loại hóa chất, phiếu an toàn về hóa chất: Vì hóa chất hiện nay được sản xuất với khá nhiều loại, có loại độc hại, có loại thì mức độ nguy hiểm thấp nên cần được chứng thực về độ an toàn thì công ty mới có thể nhập khẩu được. Phiếu an toàn về hóa chất bao gồm một bản nguyên gốc hoặc có thể sử dụng tiếng Anh cộng thêm một bản bằng tiếng Việt. Hoàn thiện các biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất để đảm bảo một cách an toàn nhất khi nhập khẩu.
  • Bản khai báo hóa chất: Đây là thủ tục giấy tờ về hóa chất được liệt kê có chữ ký của người đứng đầu cơ sở hoạt động sản xuất hóa chất.

Mẫu bản khai báo hóa chất

Mẫu bản khai báo hóa chất

Quy trình xin giấy xác nhận khai báo hóa chất nhập khẩu

Để có thể xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất, một doanh nghiệp cần phải trải qua một quy trình nhất định, cụ thể:

  • Bước 1: Lập hồ sơ thủ tục khai báo nhập khẩu hóa chất theo mẫu.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ thủ tục khai báo nhập khẩu hóa chất về cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Bước 3: Cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xử lý hồ sơ theo quy định. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu thì trả lại doanh nghiệp, yêu cầu sửa chữa và bổ sung. Nếu hồ sơ thủ tục khai báo nhập khẩu của doanh nghiệp đạt yêu cầu sẽ tiến hành xử lý và gửi trả kết quả theo thời gian quy định.
  • Bước 4: Doanh nghiệp nhận kết quả từ cơ quan chức năng có thẩm quyền và tiến hành các hoạt động nhập khẩu hóa chất.

Dịch vụ khai báo, xin Giấy phép nhập khẩu hóa chất uy tín, chuyên nghiệp

Để có thể hoàn thành bộ hồ sơ khai báo một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất, các doanh nghiệp hãy đến với E-Chem. Tại E-Chem có chuyên gia tư vấn pháp luật hỗ trợ xin giấy phép khai báo hóa chất và xử lý các vấn đề liên quan đến quy trình khai báo hóa chất nhập khẩu cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi luôn bên Quý khách, giúp hoạt động kinh doanh luôn suôn sẻ và thành công.

Ngoài ra, chúng tôi tự tin vào tốc độ giải quyết các thủ tục pháp lý giúp cho Quý khách không phải chờ đợi lâu nhưng đồng thời cũng sẽ đi đôi cùng với độ chính xác cao và tiến độ các quy trình thủ tục chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ và thông báo thường xuyên với Quý khách.

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Hóa Chất E-Chem

VP: Số 10b Ngõ 164/7, Phố Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024.666.368.16

Email: Echem.jsc@gmail.com

Hotline: 078.336.5555 - Mr. Thắng

Website: http://dichvucongonline.com.vn/

Tin liên quan

2

Online

15

Trong ngày

1016

Trong tháng

9247

Truy cập