Bộ khai báo hóa chất gồm những gì?

Ngày 01/04/2020 00:59:21

Hóa chất là dạng vật chất mà có đặc tính hóa học. Hóa chất được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống nhưng để có thể hiểu hết về các thành phần của hóa chất thì không phải ai cũng có thể xác định được.

 

Chính vì vậy mà nhiều công ty nhập khẩu hóa chất đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện nay. Vậy khi muốn nhập khẩu thì bộ hồ sơ khai báo hóa chất cần những gì? Cùng các chuyên gia tư vấn pháp luật khi muốn khai báo về hóa chất nhanh chóng nhé.

 

>>> Danh sách hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu

 

Một số lưu ý trong bộ hồ sơ khai báo hóa chất

 

Hóa chất có rất nhiều loại khác nhau, vì vậy mà khi nhập khẩu hóa chất thì mỗi công ty cần quan tâm đến mức độ nguy hiểm của nó, được ghi lại một cách chính xác nhất trong bản khai báo hóa chất. Bản khai báo hóa chất cần được khai báo một cách chính xác theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 

Một số lưu ý trong bộ hồ sơ khai báo hóa chất

Một số loại hóa chất được sản suất hiện nay

 

Đối với một số loại hóa chất nguy hiểm cần phải được lập kèm với phiếu an toàn hóa chất để hoàn thiện bộ hồ sơ khai báo hóa chất. Mỗi công ty khi nhập khẩu hóa chất cần phải kiểm tra kĩ về phiếu an toàn hóa chất đã được chứng thực có dấu và chữ ký của người đứng đầu cơ sở hoạt động hóa chất.

 

Có 2 cách để khai báo hóa chất hiện nay. Một là khai báo trực tiếp với Bộ công thương, hai là khai báo qua mạng. Nhưng với bất kì hình thức nào bộ hồ sơ khai báo hóa chất là điều kiện cần để có thể khai báo. Với mỗi hình thức khai báo thì bộ hồ sơ có hình thức thể hiện khác nhau, mỗi công ty cần phải hiểu rõ về bộ hồ sơ khai báo hóa chất cần những gì và được chứng thực ra sao để có thể hoàn thành thủ tục khai báo chính xác nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất thì dịch vụ khai báo hóa chất có thể là một trong các biện pháp mà công ty nên lựa chọn.

 

Bộ hồ sơ khai báo hóa chất gồm những gì

 

Để có thể khai báo hóa chất mà một công ty kinh doanh muốn nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ khai báo hóa chất bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 

+ Giấy phép thành lập công ty: Đây là loại giấy tờ nhằm khẳng định với bộ công thương về việc đã thông báo hoạt động kinh doanh, và công ty đang kinh doanh ngành nghề cho phép và đã được phê duyệt.

 

Bộ hồ sơ khai báo hóa chất gồm những gì 1

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

 

+ Hợp đồng về hóa chất mà công ty muốn nhập khẩu: Hợp đồng này có thể là bản sao phô tô hợp lệ các quy định của pháp luật.

 

+ Hóa đơn nhập khẩu các loại hóa chất, phiếu an toàn về hóa chất: Vì hóa chất hiện nay được sản xuất với khá nhiều loại có loại độc hại, có loại thì mức độ nguy hiểm của nó thấp. Cần được chứng thực về độ an toàn của hóa chất thì công ty mới có thể nhập khẩu được. Và phiếu an toàn về hóa chất bao gồm một bản nguyên gốc hoặc có thể sử dụng tiếng anh cộng thêm một bản bằng tiếng việt. Hoàn thiện các biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất để đảm bảo một cách an toàn nhất khi nhập khẩu.

 

Bộ hồ sơ khai báo hóa chất gồm những gì 2

Mẫu bản khai báo hóa chất

 

+ Bản khai báo hóa chất: Đây là thủ tục giấy tờ về hóa chất được liệt kê có chữ ký của người đứng đầu cơ sở hoạt động sản xuất hóa chất.

 

Bộ hồ sơ khai báo hóa chất gồm những gì 3

Dịch vụ khai báo hóa chất của Dịch vụ công online uy tín

 

Để có thể nhận tiến hành hoàn thành được bộ hồ sơ khai báo hóa chất một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất thì hãy đến với Dịch vụ công online. Dịch vụ công online – chuyên gia tư vấn pháp luật chính xác, nhanh chóng, uy tín nhất. Chúng tôi luôn bên bạn giúp hoạt động kinh doanh luôn suôn sẻ và thành công.

 

 

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ hóa chất E-chem

VP: Số 10b Ngõ 164/7, phố Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024.666.368.16
Email: Echem.jsc@gmail.com
Hot Line: 078.336.5555 - Mr.Thắng

Website: dichvucongonline.com.vn

 
Tin liên quan

2

Online

28

Trong ngày

75

Trong tháng

5139

Truy cập